Một trong những địa danh lớn không thể bỏ qua khi tới du lịch Hàn Quốc được nhiều người lui tới đó chính là cung điện hoàng gia Gyeongbokgung ở Seoul. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về công trình nguy nga tráng lệ này nhé.

Đôi nét về cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung hay còn gọi là Kyong-bok là cung điện lớn được xây dựng vào năm 1395, là nơi hoạt động triều chính của rất nhiều triều đại trong lịch sử của vương triều joseon, suốt từ năm 1392 đến năm 1910. Trong suốt quá trình lịch sử nhiều biến động, Gyeongbokgung rất nhiều lần bị phá hủy qua các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của chính quyền Nhật Bản.

Du lịch Hàn Quốc - Cung điện GyeongbokgungTour du lịch Hàn Quốc – Cung điện Gyeongbokgung

Tới năm 1990 cung điện Gyeongbokgung mới được sửa chữa và khôi phục dần và có được hiện trạng như ngày nay. Các khu chính của cung điện hoàng gia Gyeongbokgung gồm các khu như hoạt động triều chính, khu nghỉ ngơi và sinh hoạt. Vị trí của các khu như sau: tính theo chiều dọc lấy cổng Quảng Hòa làm trung tâm tiếp đến là Điện Cần Chính, các khu khác được xây dựng một cách bất đối xứng tạo nên sự hài hòa và thống nhất, thể hiện sự phân cấp rõ ràng trong cung điện.

Du lịch Hàn Quốc – Điện Cần Chính

Điện Cần Chính là nơi thiết triều đồng thời diễn ra các hoạt động chính của triều đình, Điện Cần Chính cũng là nơi mà vua tiếp đón các sứ thần ngoại quốc. Nơi đây cũng là điện cao nhất, và lớn nhất trong tổng thể kiến trúc của cung điện Gyeongbokgung.

Du lịch Hàn Quốc – Điện Khang Ninh

Du lịch Hàn Quốc - Cung điện Gyeongbokgung Điện Khang NinhDu lịch Hàn Quốc – Cung điện Gyeongbokgung Điện Khang Ninh

Điện Khang Ninh là nơi nghỉ của nhà vua, khu vực nảy rộng rãi và có tới 9 gian với gian chính điện rộng, nằm ở giữa, các gian nhỏ khác có được trang bị hệ thống sưởi Ondol nằm ở 2 bên, sàn được lát bằng ván gỗ, trước mặt là các bậc đá được xếp cao lên. Nhà vua thường nghỉ ở gian chính điện.

Du lịch Hàn Quốc – Điện Giao Thái

Tour Hàn Quốc sẽ đưa du khách tham quan Điện Giao Thái – Điện Giao Thái chính là nơi nghỉ ngơi của Hoàng Hậu, theo nghĩa tiếng Hán thì Giao Thái có nghĩa sinh sôi, nảy nở. Ở phía sau của điện có một khu vườn nhỏ nhưng rất đẹp nổi bật với các cột hình lục giác được trang trí bằng các hình lân phượng khác nhau, hoa lá, chim chóc. Người xưa tương truyền rằng đất để nung nên những cây cột này được lấy từ ao nhỏ nơi có lầu Khánh Hội.

Du lịch Hàn Quốc – Lầu Khánh Hội

Lầu Khánh Hội – Nơi tổ chức các buổi thết đãi sứ thần ngoại bang Lầu Khánh Hội – Nơi tổ chức các buổi thết đãi sứ thần ngoại bang

Du lich Han Quoc – Lầu Khánh Hội được tọa lạc ở ao sen nhân tạo, bên cạnh còn có hòn giả non, nơi đây là một trong những khu vực có cảnh đẹp nhất trong cả cung điện Gyeongbokgung. Lầu Khánh Hội cũng nhiều lần được xuất hiện trong các bộ phim truyền hình cổ trang của Hàn Quốc, lầu này cũng từng được sử dụng làm nơi thết đãi các sứ thần ngoại quốc và tổ chức các buổi đàn ca.

Du lịch Hàn Quốc – Cổng Quảng Hòa

Đây là cổng chính của cả cung điện Gyeongbokgung, cổng nằm ở phía Nam và được thiết kế có lớp mái 2 tần với 3 cửa tò vò. Trong số đó, cửa chính giữa, cao nhất chính là lối đi dành cho nhà vua, các cửa bên cạnh dành cho quan lại, đại thần. Ở mái dễ dàng thấy được có treo một quả chuông lớn để thông báo các thời điểm trong ngày. Ở phía ngoài của cổng chính là Lục Bộ Lộ, là con đường có 6 bộ tương đương với 6 cơ quan chính quyền ở thời Joseon, ngày nay chính là đại lộ Sejong.

Cổng Quảng HòaCổng Quảng Hòa du lịch cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Quá trình khám phá cung điện, du khách tour du lich Han Quoc cần biết giờ mở của của cung điện này vì có chút đặc biệt: vào tháng 3 tới tháng 10 sẽ mở cửa từ 9 giờ đến 18 giờ hàng ngày, nhưng từ tháng 11 đến tháng 2 mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày. Giá vé cho mỗi người là 3000 won đã có cả vé vào cửa bảo tàng dân gian.

Di lịch Hàn Quốc – Trên đây là những giới thiệu sơ lược nhất về cung điện Gyeongbokgung, hi vọng giúp bạn có những thông tin cơ bản để tới thăm quan điểm đến hấp dẫn này dễ dàng hơn.